[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION
x [close]
x [close]
 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เวียดนามลดขนาดปฏิบัติการค้นหาเครื่องบิน
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2557

  กัวลาลัมเปอร์  14 มี.ค.- ทางการเวียดนามแถลงว่าจะลดระดับการค้นหาแต่ไม่ได้ยุติภารกิจในการค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่สูญหายไปทางทะเลจีนใต้  และได้รับการร้องขอจากมาเลเซียให้พิจารณาส่งเครื่องบินและเรือไปทางช่องแคบมะละกาด้วย

  แถลงการณ์ในวันศุกร์เป็นสัญญาณว่าจะมุ่งเน้นการค้นหามาทางตะวันตกของมาเลเซียไปทางช่องแคบมะละกาและต่อเนื่องไปทางตะวันตกในมหาสมุทรอินเดีย  หลังจากเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า โบอิ้ง 777 ส่งสัญญาณมายังดาวเทียมเป็นเวลา 4 ชั่วโมง หลังเครื่องบินสูญหายไปตั้งแต่เมื่อเช้าวันเสาร์ เวียดนามรายงานว่า สถานะการค้นหาเปลี่ยนจากฉุกเฉินมาเป็นระดับปกติแล้ว

  สหรัฐส่งเรือรบค้นหาบินมาเลย์ในมหาสมุทรอินเดีย

  14 มี.ค.-
  จุดโฟกัสการค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ซึ่งหายไปอย่างไร้รอย เริ่มเปลี่ยนไปเป็นมหาสมุทรอินเดีย โดยสหรัฐส่งเรือรบเดินทางไปบริเวณดังกล่าวแล้ว หลังทำเนียบขาวออกแถลงการณ์มีข้อมูลใหม่ชี้ว่า เครื่องบินอาจตกลงทางตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย ขณะที่วัตถุ 3 ชิ้นที่ดาวเทียมจีนตรวจจับได้ ไม่ใช่ชิ้นส่วน MH 370 แต่อย่างใด

  เครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์หายไปอย่างไร้ร่องรอยเกือบครบ 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งยังคงแกะรอยตามหากันอย่างต่อเนื่อง โดยพิกัดการค้นหาสับสนและกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ โดยภาพดาวเทียมจากจีนที่พบวัตถุ 3 ชิ้น เมื่อตรวจสอบแล้ว ก็ไม่ใช่ชิ้นส่วนของ MH370 แต่อย่างใด ล่าสุด มีข้อมูลใหม่จากหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีเจอร์นัลของสหรัฐรายงานว่า จากเดิมที่มาเลเซียระบุหลังนักบินสื่อสารคำสุดท้ายด้วยคำว่า "Alright! Goodnight" เครื่องบินก็หายไปจากจอเรดาร์ ความจริงแล้วเครื่องบินยังบินต่อไปอีก 4 ชม. ซึ่งเกิดคำถามว่าเครื่องบินบินไปไหน และทำให้จุดการค้นหากำลังจะเบี่ยงไปจากทะเลจีนใต้ไปที่มหาสมุทรอินเดีย จากประมาณช่วงเวลากับระยะทาง

  ด้านทำเนียบขาวออกแถลงการณ์มีข้อมูลใหม่ชี้ว่า เครื่องบินอาจตกลงทางตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย โดยได้ส่งเรือรบยูเอสเอส คิดด์ จากช่องแคบมะละกา ซึ่งเป็นเรือพิฆาตติดขีปนาวุธ เดินทางไปที่น่านน้ำมหาสมุทรอินเดีย ใกล้ประเทศอินเดีย และจะเดินทางถึงใน 24 ชม. นอกจากนี้ ยังส่งเครื่องบินลาดตระเวนมุ่งหน้าไปยังบริเวณดังกล่าวด้วย ขณะที่กองทัพอินเดียก็ส่งเรือและเครื่องบินระดมค้นหาด้วยเช่นกัน

  สหรัฐเปลี่ยนจุดค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ หลังจากมีรายงานว่าระบบการสื่อสารของเครื่องบินดังกล่าวยังคงเชื่อมสัญญาณกับดาวเทียมเป็นเวลาหลายชั่วโมงหลังจากเครื่องบินสูญหายไปจากจอเรดาร์ ความเป็นไปได้ที่ว่าเครื่องบินยังคงบินอยู่หลายชั่วโมงก่อให้เกิดคำถามใหม่เกี่ยวกับชะตากรรมและการหายไปของเครื่องบินดังกล่าว

  ด้านบริษัทดิจิตัลโกลบในรัฐโคโลราโดของสหรัฐระบุว่า ขณะนี้มีผู้คนไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน พากันตรวจสอบภาพถ่ายจากดาวเทียมเท่าที่จะหาได้เพื่อช่วยค้นหาเครื่องบินดังกล่าวว่าหายไปไหน โดยผ่านทางเว็บไซต์ทอมนอดของบริษัท

  ปากีสถานเผยพร้อมช่วยค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์

  อิสลามาบัด 14 มี.ค. –
  ปากีสถานแถลงว่าพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในการค้นหาเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ลำที่สูญหาย

  สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างโฆษกกระทรวงต่างประเทศปากีสถานว่า ปากีสถานพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือหากได้รับการร้องขอ และว่า มีความเป็นไปได้ที่การบินพลเรือนของปากีสถานจะร่วมแบ่งปันข้อมูลให้แก่ทางการมาเลเซีย

  ขณะเดียวกัน มีรายงานจากสื่อของอินเดียว่า เรือของอินเดีย 2 ลำจากบริเวณหมู่เกาะอันดามันได้ร่วมปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์แล้ว นอกจากนี้ ทางกระทรวงกลาโหมอินเดียยังได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินออกช่วยค้นหาด้วย

  สื่อตะวันตกเริ่มสันนิษฐานมากขึ้นว่ามาเลเซียแอร์ไลน์อาจจงใจหาย

  ปักกิ่ง 14 มี.ค.-
  รายงานของสื่อตะวันตกเริ่มสันนิษฐานกันมากขึ้นว่า เหตุเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์หายไปเมื่อวันเสาร์อาจเป็นเหตุจงใจ ขณะที่เบาะแสเกี่ยวกับตำแหน่งของเครื่องบินลำนี้ยังคงเป็นปริศนามืดดำ

  แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหรัฐเผยกับสถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ว่า เชื่อว่าระบบรายงานข้อมูลของเครื่องบินถูกปิดเมื่อเวลา 01.07 น. วันเสาร์ ตามเวลามาเลเซีย จากนั้นเครื่องรับส่งเรดาร์ที่แจ้งตำแหน่งและระดับความสูงของเครื่องบินถูกปิดในอีก 14 นาทีถัดมา การที่ระบบสื่อสารสองอย่างถูกปิดในเวลาต่างกันบ่งบอกว่า เหตุเครื่องบินหายไปน่าจะเป็นความจงใจมากกว่าเกิดความผิดพลาดร้ายแรง เจ้าหน้าที่สอบสวนสหรัฐมั่นใจว่า มีการเจตนาแทรกแซงจากบุคคลและไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ เพราะหากเครื่องบินหายเพราะความผิดพลาดร้ายแรง เช่น เครื่องบินระเบิด เครื่องยนต์ทำงานผิดปกติ ระบบสื่อสารจะต้องหยุดทำงานในเวลาเดียวกันหรือไล่เลี่ยกัน ไม่ทิ้งห่างกันนานถึง 14 นาที

  ด้านหนังสือพิมพ์เดลีเมล์ในอังกฤษอ้างแหล่งข่าวในสหรัฐว่า เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินเอ็มเอช 370 ยังคงติดต่อกับดาวเทียมของโบอิง ผู้ผลิตเครื่องบิน หลังจากขาดการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ขณะที่หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดการสอบสวนว่า อาจมีการเปลี่ยนเส้นทางบินด้วยเจตนาจะนำเครื่องบินไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น อย่างไรก็ดี วอลล์สตรีทเจอร์นัลได้แก้ไขเนื้อหารายงานว่า ข้อมูลที่ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเครื่องบินได้บินอยู่ในอากาศนานถึง 5 ชั่วโมงก่อนหายไปมาจากระบบสื่อสารดาวเทียมของเครื่องบิน ไม่ใช่ข้อมูลจากเครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ของเครื่องบินตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้

  มาเลเซียแอร์ไลน์ให้บริการตามปกติ

  มาเลเซีย 14 มี.ค.-
  สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ยืนยันยังไม่เปลี่ยนแปลงการให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงกัวลาลัมเปอร์-กรุงปักกิ่ง เพียงแต่เปลี่ยนชื่อเที่ยวบินเท่านั้น ขณะที่ผู้โดยสารยังคงมั่นใจด้านความปลอดภัย ส่วนปฏิบัติการค้นหาในมหาสมุทรอินเดีย โฆษกทำเนียบขาวระบุว่า สอดคล้องกับสมมติฐานที่ว่าเครื่องบินลำนี้ อาจเลี้ยวไปทางตะวันตก หลังทยานขึ้นจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ราว 1 ชั่วโมง

  เข้าชม : 667 ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ประธานาธิบดีจีนถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียม
        ตำรวจเมียนมาร์สกัดนักศึกษาเดินขบวนไปย่างกุ้ง
        ออสเตรเลียห้ามประชาชนเดินทางไปยังเมืองโมซุลในอิรัก
        บราซิลระดมกำลังตำรวจสกัดคนขับรถบรรทุกประท้วงขึ้นราคาน้ำมัน
        ส.ส.ฮ่องกงมอบตัวต่อตำรวจกรณีพัวพันการประท้วงปีก่อน
        เผยเกาหลีเหนือยกเลิกข้อจำกัดท่องเที่ยวหลังคลายวิตกจากอีโบลา
        โจรขโมยพระมหามงกุฎจำลองและงานศิลปะจากพิพิธภัณฑ์จีนในฝรั่งเศส
        มาเลเซียจัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสินค้าทั่วประเทศ
        ฝ่ายค้านรัสเซียถูกยิงอุกอาจในเมืองหลวง
        เม็กซิโกรวบราชายาเสพติดที่ต้องการตัวมากที่สุดได้แล้ว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :