[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION
x [close]
x [close]
 • Hot News :: ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้
 • อำเภอเมืองภูเก็ตจับบารากู่ที่ร้านเขียวตองสั่งปิดทันที
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 20 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  อำเภอเมืองภูเก็ตจับบารากู่ จำนวน 7 ชุด ที่ร้านเขียวตอง จับกุมดำเนินตามกฎหมายต่อไป พร้อมสั่งปิดร้านทันทีหลังพบถูกจับกุมแล้ว 4 ครั้ง              วันที่ 20 พ.ย. นายสุธี ศิริอนันต์ ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.45 วันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นำโดย ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต พร้อมด้วย นายหมู่เอกไพฑูรย์ เอี๋ยตระกูล นายหมู่ตรีธีรศักดิ์ ต่างสี สมาชิกโทวีระชาติ ศรีอนันต์ สมาชิกตรีทะนงศักดิ์ คงพัฒ สมาชิกตรีโสฬส ชิดเชี่ยว สมาชิกตรีรณชัย ชินศรี ร่วมกันจับกุม นางสาวสุรีย์พร เพชรสวัสดิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ม.5 ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลาง ยาสูบชนิดยาเส้นปรุง (บารากู่ ) น้ำหนัก 700 กรัม และอุปกรณ์การเสพ (บารากู่) จำนวน 7 ชุด ซึ่งได้วางอยู่ข้างโต๊ะบริการลูกค้าภายในร้านเขียวตอง เลขที่ 143-145 ต.ตลาดใหญ่ ถ.ถลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

              นายสุธี กล่าวอีกว่า ด้วยจังหวัดภูเก็ตได้มีหนังสือสั่งการให้อำเภอเมืองภูเก็ต ตรวจสอบสถานประกอบร้านที่จำหน่ายและบริการบารากู่ ตามนโยบายแก้ไขและควบคุมการแพร่ระบาดของบารากู่ในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน นักศึกษา เพื่อจัดระเบียบสังคม โดยทางเจ้าหน้าที่อส.อำเภอเมืองภูเก็ตได้ลงตรวจที่ร้านเขียวตอง เลขที่ 143-145 ต.ตลาดใหญ่ ถ.ถลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต พบนางสาวสุรีย์พร เพชรสวัสดิ์ อายุ 22 ปี รับว่าเป็นผู้จัดการร้านหรือผู้ดูแลร้าน ภายในร้านได้เปิดให้บริการจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มต่างๆ และจำหน่ายให้บริการบารากู่อยู่ภายในร้าน พบของกลางทั้งหมดวางอยู่ภายในร้านและกำลังให้บริการลูกค้าอยู่ภายในร้าน โดยมีการวางอุปกรณ์การสูบไว้บริเวณข้างโต๊ะ ที่บริการ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขอตรวจสอบใบอนุญาตการประกอบกิจการบารากู่จากนางสาวสุรีย์พร ปรากฎว่า ไม่มีเอกสารการได้รับอนุญาตหรือยืนยันว่าเป็นสิ่งของที่ผลิตในประเทศไทย หรือหลักฐานการนำเข้ามาในราชอาณาจักรหรือการชำระภาษีศุลกากรแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าจะเป็นสิ่งของที่มีแหล่งกำเนิดจากต่างประเทศไม่ผ่านศุลกากร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดของกล่างดังกล่าวและควบคุมตัว นางสาวสุรีย์พร ไปยังที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต

              โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อขายยาสูบที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบ และช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย พาเอาไปเสียซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งขอตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้ผ่านศุลากรโดยถูกต้อง พร้อมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

              อย่างไรก็ตาม ร้านดังกล่าวเคยถูกจับมาแล้ว 3 ครั้ง คือ วันที่ 21 มีนาคม 2555 , วันที่ 11 กันยายน 2555 และวันที่ 26 ธันวาคม 2555 โดยในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ทางอำเภอเมืองภูเก็ตได้สั่งปิดร้านดังกล่าวทันที

   

  เข้าชม : 3268 ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ 10 อันดับล่าสุด
        รวบอริ - มือแทง 11 แผลหนุ่มดับ
        รถบรรทุกน้ำเทศบาลพลิกคว่ำเจ็บ 2
        ระทึกพบกระเป๋าเจมส์บอนด์หน้าบิ๊กวัน
        จบด้วยดีร้องมัสยิดส่งเสียงดัง สำนักนายกฯ แจงร้องผ่านทางโทรศัพท์โรงแรมไม่มีเอี่ยว‏
        พบศพหนุ่มนิรนามถูกฆ่าโยนศพทิ้งใต้สะพาน
        รวบยกแก๊งมือปืนยิงเจ้าของที่ดิน
        รถเฉี่ยวชนนศ.ดับ
        รวบเครือข่ายค้ายาเสพติดเรือนจำของกลาง 1.5 ล้าน
        จับเรือให้บริการนักท่องเที่ยวดูปลาใต้ทะเล
        พบศพนทท.เมืองผู้ดีลอยทะเล


  ความคิดเห็นที่ 1
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  มันเปิดและมีบาระกู่มาตั้งแต่ก่อนปี 55 นานมากกกกเลย ตอนนั้นยังไปถามตำรวจเลยว่า ไอ้เจ้าบาระกู่มันคืออะไร
  โดย : เห็น   ไอพี : 119.42.92.212


  ความคิดเห็นที่ 2
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  แล้วทำไมตำรวจไม่จับ หรือไม่ทราบว่ามันผิดกฏหมาย รู้แต่ พ.ร.บ.จราจร แต่ไม่รู้ พ.ร.บ.ศุลกากรงั้นรึ
  โดย : คนภูเก็ต   ไอพี : 1.0.188.3


  ความคิดเห็นที่ 3
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  ตำรวจรู้แต่พรบ.นิรโทษ สะ กรำ
  โดย : ก๊องซี๊   ไอพี : 101.109.245.163


  ความคิดเห็นที่ 4
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  เดี๋ยวเปลี่ยนชื่อร้านแล้วก็เปิดใหม่อีก ร้านนี้ที่ครั้งที่แล้ววัยรุ่นฆ่ากันตายในร้านนิ ปิดไปแล้วก็เปิดใหม่อีกเงินถึงซะอย่าง ต่อให้ร้านอยู่เปิดแถวสี่แยกตำรวจก็ไม่เห็นหรอก เงินทำได้หมดทุกอย่าง
  โดย : เซ็ง   ไอพี : 1.0.226.59


  ความคิดเห็นที่ 5
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  ร้านนี้ผมเห็นเปิดมาเป็นสิบปีแล้ว ผมไม่เคยเห็นคนสูบบารากู่แล้วเมาหรือไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร คุณไปหาอย่างอื่นทำเถิดครับเขียวตอง ผมเห็นคุณช่วยสังคมช่วยงานส่วนรวมไว้เยอะ พวกคุณเป็นคนดีครับ สมัยนี้พวกนักการเมืองมันเอากันแต่ผลประโยชน์ครับ ดูป่าตองดิเปิดกันโครมๆ แล้วไง ไม่เห็นมีใครจะไปจับ ลองไปถามดูดิว่าร้านเค้าแต่ละเดือนต้องให้ค่าอาหารหมาเท่าไหร่ แล้วร้านพวกนั้นก็เจ้าของเป็นต่างชาติมาทำกำไรเอาเงินกลับบ้านมันทั้งนั้น หรือว่าผู้ว่า รองผู้ว่าท่านมีอำนาจแค่ในเมืองครับ ถ้าเป็นแบบนั้นก็น่าสงสาร 555
  โดย : ชอบคนดี   ไอพี : 171.5.31.122


  ความคิดเห็นที่ 6
  พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  ร้านถูกปิดอีกแหละ รู้สึกว่าได้ยินมาหลายครั้งแหละ แต่ไม่เห็นจะปิดจริงสักที แล้วเขาเปิดได้ยังไงถ้า......จับจริง
  ร้านที่อื่นก็เหมือนกัน เห็นไปจับสั่งปิดร้าน ูเห็นยังเปิดขายอยู่เลย ใครปล่อยให้เปิด????มีนัยหรือเปล่า
  โดย : เบียร์   ไอพี : 10.1.69.120


  ความคิดเห็นที่ 7
  ศุกร์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  บารากุ่เนี่ยมันผิดอะไรมากมาย คับ อาหรับที่เค้าคิดทำมาเพื่อไม่ให้ประกรเค้าติดบุหรี่ เลยทำในรูปแบบผลไม้ พวกเจ้าหน้าที่ ที่เค้าขายบุหรี่นั้นคือยาพิษ โทษก้เห็นกันในกล่องแท้ๆๆทำไม เจ้าหน่าที่มันออกกฏให้จำหน่าย เนี่ยแระความเห็นแกเงินของ ราชการไทย ประเทศชาติ ชิปหายเพราะพวกที่เอารัดเอาเปรียบ พวกคุนเอาเวลาไปจับยาบ้ายาไอช์ดีกว่ามั้ย พี่น้องเค้าทำมาหากิน มีข่าวบ้างป่าวคับดูดบารากุ่ แล้วไปฆ่า เค้าตาย หาข้อมูล เอาตัวยามาจำหน่ายในประเทศสิ ว่ามันมีผลยังไง อย่ามองแค่เป็นสิ่งมีควันไม่ดีไปเสียหมด นักท่องเที่ยว เค้ามากินอาหาร นั่งดูบารากุ่ เหมือนประเทศเค้า เสือกมีชุดลูกเสือแต่งตัวยังกะไปออกรบ มาจับบารากุ่ คิดดูเค้าจะมองด้านไหนกันแน่ ฝากพวกพี่ๆๆนักข่าวหรือพวกมีความรู้ด้วยนะคับ กับไปคิดทับทวน ของผิดกฏหมายมากกว่านี้ พวกคุนรับเงินใต้โต๊ะกันเดือนเท่าไหร่ ทั้งโต๊ะบอล บ่อน ซ.11คุนคิดว่าถูกหรอ คิดแบบโง่ๆนะ คงพอรู้กันยุ ฝากเตือนไปด้วยนะคับ
  โดย : tpihtphirorm@gmail.com   ไอพี : 27.145.130.230


  ความคิดเห็นที่ 8
  ศุกร์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  ร้านนี้เสียให้ชุด ผู้ว่า 3000 ชุดที่มาจับ 3000 ชุดสรรพสารมิต 5000 ต่อเดือนหมด แระทุกๆร้านก้เสียกันแบบนี้
  ถามหน่อย พวกที่สั่งการมากวดล้าง หมายความว่าไง ใส่หน้ากากเอาผลงานหรอคับท่าน น้องๆที่เค้าได้ผลกระทบเยอะป่าวคับคิดดูแระกัน ใครไม่ดูดบารากุ่ เค้าไปบังคับพวกญาติคุนมาดูดหรอคับ ถึงมองเป็นสิ่งไม่ดี เมื่อปี 47 คู่สร้างคู่สม ของคุนดำรง เขียนไว้ในหนังสือ ลองไปหาอ่านเอาคับ ว่าทันทำมาจากอะไร มันเป็นมายังไง จะได้ตาสว่างอคติ กันสักที่ ผู้ใหญ่ บางคนเค้ากูสูบกัน ไม่ใช่เเค่เด็กๆๆวัยรุ่นหรอกคับ หัดดูประเทศที่เค้าพัฒนาแล้วบ้างก้ดีนะคับ ท่านรอง จำเจริญ จังหวัดท่องเที่ยวจะได้ไม่เสียหาย แค่นี้ก้ซ้ำ พอแระ เอาเวลา เอาวาระดีๆไปพัฒนา ให้เช้าภูเก็ต มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมากกว่านี้หน่อยคับ ปัณหารถติด ยิ่งกว่า กทม แล้วคับ ไฟแดง คุนติดตั้งทุกซอยแบบนี้ ไม่ช่วยให้มันดีขึ้นเลย เงินงบประมาณ ใช้ให้เกิดประโยนช์ มากกว่านี้ได้นะคับ สี่แยกเซ็นทรัล ถึง กะทู้ 5-6 ไปแดง ทั้งๆที่เป็นทางตรงๆทั้งนั้น มีแต่ซอยเข้าออกหมู่บ้าน คุนไปติดตั้งไฟแดงเพื่อ...? บ้านเมียท่านรอง ยุแถวนั้นหรอคับ เบื่อเต็มทนแระกับ เจ้าหน้าที่ พวกเป็นหัวเมือง ซื้อโต๊ะเข้ามารับตำแหน่ง20-30 ล้าน เพื่อ มาโกงกิน แทนที่จะช่วยหาทางออกให้ น้องๆร้านอาหาร ร้านต่างๆได้มีทางออกที่ดีที่สุด กับมารับเงินใต้โต๊ะเป็นเดือนๆแล้วมาจับกุมเค้าตั้งข้อหา ... จำเจริญ ตามชื่อคุนเลยคับท่าน
  โดย : ความจริง   ไอพี : 27.145.130.230


  ความคิดเห็นที่ 9
  ศุกร์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  หน่วยพิสูจน์หลักฐานเผย บารากุยังไม่มี พ.ร.บ. ใดๆ ระบุว่าเป็นยาเสพติดผิดกฎหมาย

  นายอมรชัย ไตรคุณากรวงศ์ นักวิทยาศาสตร์ ของสำนักงานตรวจและพิสูจน์ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวว่า จากที่เคยตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนบารากุที่เคยมีเจ้าหน้าที่นำมาให้ตรวจพิสูจน์นั้น มีลักษณะคล้ายสมุนไพร จะหนืดๆ เหลวๆ และมีชิ้นส่วนของพืชบางชนิดผสมอยู่ จากการตรวจสอบพบว่าในชิ้นบารากุนั้นมีส่วนผสมของสารนิโคตินซึ่งคล้ายๆ กับยาสูบ และยังพบสารคูมารีนที่เป็นผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติ ซึ่งตัวคูมารีนจะทำให้เกิดกลิ่นหอม นอกจากจะมีสารทั้งสองชนิดที่กล่าวมา ในบารากุอาจจะมีกากหมักของผลไม้บางชนิด แบ่งเป็นกลิ่นได้หลายกลิ่นไม่ว่าจะเป็นทั้งกล้วยหอม สตรอเบอรี มินต์ เป็นต้น

  จากองค์ประกอบที่ตรวจพบ ไม่ได้มีการระบุในพระราชบัญญัติใดๆ เลยว่าบารากุเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เพราะสิ่งที่พิสูจน์ไปนั้นไม่มีสารเสพติดใดๆ ผสมอยู่ แต่ถ้าหากผู้บริโภคผสมสารเสพติดชนิดใดเข้าไป ถ้าตรวจพบจึงจะถือว่าบารากุเป็นสารเสพติดที่ผิดกฎหมาย จะเป็นสารเสพติดประเภทที่ 1, 2, 3 ก็แล้วแต่ทางพิสูจน์หลักฐานจะตรวจพบ ซึ่งในกรณีตัวอย่างที่เคยตรวจไม่มีสารเสพติดใดที่ให้โทษต่อร่างกาย ไม่มีองค์ประกอบของวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านิโคตินจะให้ประโยชน์ต่อร่างกาย

  กรณีดังกล่าวเป็นแค่กรณีเดียวที่เคยตรวจ บารากุน่าห่วงตรงที่มีนิโคตินผสมอยู่ แม้ว่าตาม พ.ร.บ.ไม่ได้จัดว่าเป็นวัตถุออกฤทธิ์กดระบบประสาท แต่ก็มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง หากเสพบ่อยๆ ก็อาจติดได้ แต่ไม่มีฤทธิ์รุนแรงเหมือนยาบ้าที่เมื่อเสพเพียงครั้งหรือสองครั้งก็ติดแล้ว แม้ว่านิโคตินจะไม่มีประโยชน์อันใดต่อร่างกาย แต่นิโคตินสามารถนำมาบำบัดผู้ป่วยที่ติดบุหรี่ให้เลิกบุหรี่ได้ เหมือนหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง คือจะรักษาโดยวิธีการ แปะสารนิโคตินไว้ที่ใต้ท้องแขน หรือที่ต้นคอเพื่อให้ร่างกายดูดซับนิโคตินทีละนิดทำให้ผู้ป่วยรู้สึกว่าเขาไม่ขาดบุหรี่ รักษาไปนานๆ เข้าก็จะสามารถบำบัดผู้ป่วยได้

  ขณะที่ร่างกายได้รับนิโคตินมากถึงจำนวนหนึ่ง จะเปลี่ยนจากการกระตุ้นสมองเป็นการกดสมอง เมื่อเสพในขนาดที่ต่ำๆ จะกระตุ้นระบบประสาททำให้รู้สึกมีความสุข แต่ถ้าเสพในขนาดสูงผลที่แสดงออกทางร่างกายที่พบก็คือ ทำให้หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง เกิดการทนต่อยาทำให้ต้องการเสพยาในปริมาณที่เพิ่มขึ้น และเมื่อหยุดยาจะทำให้เกิดการถอนยา จากการทดลองในสัตว์พบว่าการได้รับนิโคตินในระยะยาวจะมีผลต่อเซลล์สืบพันธุ์ของมนุษย์ และสามารถทำให้ทารกในครรภ์ผิดปกติได้

  "น่าเป็นห่วงในเรื่องของการใช้สารปรุงแต่งกลิ่นต่างๆ มาผสม ซึ่งมั่นใจไม่ได้ในมาตรฐานของสารที่นำมาใช้ในเครื่องดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการศึกษายืนยันที่ชัดเจนว่ามีอันตรายมากกว่าการสูบบุหรี่หลายเท่าหรือไม่ ซึ่งหากเรายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนเช่นนี้หากเลี่ยงได้ก็ไม่ควรสูบ เพราะอาจเป็นอันตรายต่อตัวผู้สูบและคนใกล้เคียงที่จะรับควันบุหรี่มือสองเข้าไป นอกจากนี้ยังเป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการที่วัยรุ่นอาจนำเอาสารเสพติดประเภทกัญชา ยาอี ยาไอซ์ หรือสารเสพติดชนิดอื่นเข้าไปผสมเพื่อสูบได้ง่าย เปิดโอกาสให้นักเที่ยวตามสถานบันเทิงนำยาเสพติดเข้าไปใช้ร่วม" นายอมรชัย กล่าว
  โดย : ช่วยอ่านสักนิด   ไอพี : 27.145.130.230


  ความคิดเห็นที่ 10
  ศุกร์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  สิ่งที่ผสมลงไปนั้น มันไม่ได้มีแต่ผลไม้มันมีแบบแนบๆ มาด้วยบารากู่มันเลยต้องโดนจับ. เข้าใจยัง
  โดย : บารากู่ ไม่ผิด   ไอพี : 180.183.36.79


  ความคิดเห็นที่ 11
  เสาร์ ที่ 23 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  JJ โชวหอย หลัง จังซีรอน ก็ผิด ทำไมมื่งไม่จับมั้งวะ เส้นไม่ถึงอะดิเลยไม่กล้า เล๊กๆน้อยๆทำเรื่องใหญ่ ไอ้ซิปหาย เก่งจับขนาดนั้น ไปสั่งปิด JJ ให้ดูหน่อยดิ รู้จักไหม ความยุติธรรม สำหรับพวก*** ก็ขึ้นกับคำว่าเงิน อยู่ดี
  โดย : ตนนึง   ไอพี : 171.100.220.105


  ความคิดเห็นที่ 12
  อาทิตย์ ที่ 24 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  ท่านปลัดฯ (ขลิก) โต๊ะบอล ผิดพรบ.การพนัน ไหมครับ ทำไมไม่จับครับ

  มาตรา ๕ ผู้ใดจัดให้มีการเล่น ซึ่งตามปกติย่อมพนันเอาเงินหรือทรัพย์สินอย่างอื่นแก่กัน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้นั้นจัดให้มีขึ้นเพื่อนำมาซึ่งผลประโยชน์แห่งตน และผู้ใดเข้าเล่นอยู่ด้วยก็ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้นั้นพนันเอาเงินหรือทรัพย์สินอย่างอื่น
  โดย : ก๊องซี๊   ไอพี : 101.109.245.163


  ความคิดเห็นที่ 13
  อาทิตย์ ที่ 24 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556
  พล.ต.ต.องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้การฯ ภูเก็ต นำทีมร่วมตรวจสอบด้วยครับ จี้ให้ลูกน้องทำงานบ้าง
  โดย : ก๊องซี๊   ไอพี : 101.109.245.163


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :