[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน • Hot News :: ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้
 • จับสึกพระ 4 รูปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 8 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556


  ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตเข้าตรวจสอบวัดดังกลางเมืองหลังชาวบ้านร้องเรียนพระลูกวัดมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดควบคุมพระ 4 รูป ฆราวาส 1 มียาไอซ์-กัญชา ไว้ในครอบครอง ส่งเจ้าคณะอำเภอสึก ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต และ พ.ต.ท ปริญญา ตัณฑสุวรรณ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตนำโดยพ.ต.ท.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต พร้อมด้วย ด.ต.สุธน ภัคดี ด.ต.สุบิน โรจน์สุวรรณ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่วัดขจรรังสรรค์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีพระลูกวัดจำนวนหนึ่งมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด

  จากการเข้าไปตรวจสอบพบพระลูกวัดรายหนึ่งมีรูปพรรณสัณฐาน ตรงกับที่ได้รับแจ้ง นั่งอยู่ในศาลาโรงธรรม ของวัดทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปหาเพื่อขอตรวจสอบ แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพระรูปดังกล่าวพยายามที่จะวิ่งหนี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้หยุดและขอตรวจสอบ จากการตรวจสอบได้นิมนต์เจ้าอาวาสมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ผลการตรวจค้นพบของกลางกัญชาแบบผงบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกน้ำหนักรวมกล่อง 24.14 กรัม อยู่ในย่าม สอบถามทราบชื่อคือพระจารุวัณโน หรือนายวิชัย สุขารมย์ อายุ 23 ปี จึงแจ้งขอกล่าวหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชาไว้ในครอบครอง)

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกส่วน ได้เข้าตรวจสอบตามจุดต่างๆ ของวัด พบพระลูกวัดมีลักษณะตรงกับที่ได้รับแจ้งอีก 1 รูป โดยนั่งอยู่บริเวณกุฏิห้อง 304 จึงเข้าตรวจสอบทราบชื่อคือพระฐิตธัมโม หรือนายสันติ ทวนทอง อายุ 32 ปี ทางเจ้าหน้าที่จึงนิมนต์เจ้าอาวาสร่วมตรวจสอบด้วย จากการตรวจสอบพบที่บริเวณพื้นห้องภายในกุฏิดังกล่าวมียาเสพติดประเภท 1 ยาไอซ์ลักษณะเป็นเกร็ดใส จำนวน 1 ถุงน้ำหนัก 0.33 กรัม จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครอง

  นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบที่บริเวณกุฏิหลังเก่าภายในวัดพบเห็นพระลูกวัดอีก 1 รูป มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับที่ได้รับแจ้งนั่งอยู่หน้ากุฏิ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พยายามที่จะเดินหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์ให้หยุดและขอตรวจสอบ พร้อมนิมนต์เจ้าอาวาสมาร่วมตรวจสอบ จากการตรวจสอบทราบชื่อคือพระเตชะธัมโม หรือนายสุชัย อังษานาม อายุ 32 ปี พบยาไอซ์น้ำหนัก1.21 กรัมซุกซ่อนอยู่ในย่ามที่สะพายอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 1 )ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบภายในวัดพบพระลูกรูปหนึ่งมีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงขอตรวจค้น ทราบชื่อ คือพระคเวตุโก หรือนายวิชัย สุขสวัสดิ์ อายุ 33 ปี จากการตรวจสอบพบกัญชาแบบแห้งอยู่ในย่าม น้ำหนัก 1.78 กรัม จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชาไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้จับกุมฆราวาสอีก 1 คนภายในวัดพร้อมกัญชาแห้งน้ำหนัก 3.47 กรัม ทราบชื่อนายอนันต์ หงส์หยก อายุ 49 ปี แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย

  อย่างไรก็ตามในส่วนของพระทั้ง 4 รูปนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปลาสิกขาต่อเจ้าคณะอำเภอก่อนที่จะนำตัวส่งร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   

  เข้าชม : 2821
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ 10 อันดับล่าสุด
        ปิดถนนเรียกร้องตร.นำผู้ต้องหาฝาแฝดทำแผนคดีชิงทรัพย์ -ข่มขืนสาวท้องเด้ง 4 ตร.ชุดจับกุม
        ประชุมด้านการแพทย์ฉุกเฉินในสถานการณ์ภัยพิบัติระดับอาเซียน
        รื้อถอนสะพานข้ามคลองโรงแรมดัง
        รวบ 2 หนุ่มคู่แฝดถีบจยย.สาวท้อง 5 เดือนล้มขาหักแล้วลากข่มขืน
        OTOP ON THE BEACH ณ หาดป่าตอง
        เพลิงไหม้ห้องพักร้านอาหารดัง
        ไล่ล่า 2 ทรชนถีบจยย.สาวท้องแก่ 5 เดือนล้มขาหักแล้วลากข่มขืน
        พบศพคาดเป็นนักท่องเที่ยวลอยทะเล
        อาก้า - เอ็ม 16 ถล่มเฒ่า 63 ดับ
        รวบ 2 ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์นทท.รัสเซีย


  ความคิดเห็นที่ 1
  พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556
  ตระกูลหงส์หยก มีคนเสพยาด้วยหรอ
  โดย : คนภูเก็จ   ไอพี : 171.100.77.46


  ความคิดเห็นที่ 2
  พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556
  คห1. ที่ถามน่ะ ถามเพราะความโง่ หรือ ว่าแค่ ต้องการประจาร นามสกุล เขาเหรอคับ
  โดย : -*-   ไอพี : 180.183.34.165


  ความคิดเห็นที่ 3
  พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556
  5555+เริ่มกัดกันอีกแล้ว555
  โดย : www.ty   ไอพี : 1.179.165.86


  ความคิดเห็นที่ 4
  พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556
  เจริญพวง ญาติโยม
  โดย : คนภูเก็ต   ไอพี : 171.5.4.131


  ความคิดเห็นที่ 5
  ศุกร์ ที่ 10 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556
  เล่นยากันทั้งวัดนี้ไม่รู้ขายให้เด็กนักเรียนดัวยรึป่าว ว่าแล้วทำไมเป็นวัดทีอยู่ในตลาดแต่ไม่เจริญ
  โดย : มาม่า   ไอพี : 110.164.85.3


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน