[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION


 • Clip Video ::
 • เบตงหวั่นไอเอสไทย-มาเลย์คุมเข้มด่าน
  วีดิโอข่าว ทั่วไป : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 8 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558


  ยะลา - เจ้าหน้าที่ด่านไทย-มาเลย์ผนึกกำลังคุมเข้มด่านเข้าเมืองทั้ง 2 ฝั่งพรมแดนตรวจเข้มบุคคลจากกลุ่มประเทศอาหรับ โดยเฉพาะอิรักและซีเรียที่มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย สกัดหัวรุนแรงอาหรับหวั่นเอี่ยวไอเอส ปิดเส้นชายแดนธรรมชาติ วางกำลังคุมพื้นที่

        เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลจากกลุ่มประเทศอาหรับ โดยเฉพาะอิรักและซีเรีย ที่มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศไทย หลังมีรายงานข่าวจากกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) 6 จ.สง ขลา ซึ่งรับผิดชอบด่านตรวจคนเข้าเมือง 14 จังหวัดภาคใต้ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศมาเลเซียได้ประสานขอความร่วมมือ ตม.6 ให้ด่านพรมแดน อ.สุไหงโกลก และด่านตากใบ จ.นราธิวาส ด่านสะเดา ด่านปาดังเบซาร์ จ.สงขลา ด่านเบตง จ.ยะลา ตรวจสอบบุคคลจากกลุ่มประเทศอาหรับ โดยเฉพาะอิรักและซีเรียที่มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศมาเลเซียเป็นกรณีพิเศษ ทั้งนี้ ภายหลังจากมีการจับกุมสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงในมาเลเซียได้หลายคน ซึ่งต้องสงสัยพัวพันกับกลุ่มไอเอสในซีเรียและอิรัก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง จึง ให้ตรวจสอบรายชื่อจากหนังสือ เดินทางอย่างละเอียด ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการออนไลน์กลุ่มบุคคลที่ถูกขึ้นแบล็กลิสต์ พร้อมทั้งตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิด โดยนำหนังสือเดินทางของบุคคลที่มีความประสงค์นำยานพาหนะเข้ามาเลเซียและประเทศไทยมาตรวจสอบ                

        ด้านนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารพราน และผู้นำท้องถิ่น เข้าตรวจตรวจสอบเส้นแบ่งเขตแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการหลบหนีเข้ามายังเขตแดนไทยโดยผิดกฏหมาย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมืองเบตงได้ เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคล โดยเฉพาะกลุ่มประเทศอาหรับ และยานพาหนะที่มีความประ สงค์จะเดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย โดยผ่านด่านพรมแดนด้าน อ.เบตง ทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะทำการตรวจสอบรายชื่อจากหนังสือเดินทางอย่างละเอียด ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการออนไลน์กลุ่มบุคคลที่รายชื่อถูกขึ้นบัญชีดำไว้ พร้อมทั้งตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิด โดยการนำหนังสือเดินทางของบุคคลที่มีความประสงค์นำยานพาหนะเข้าเมืองเบตง มาตรวจสอบผ่านกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ได้มีประกาศห้ามประ ชาชนจากทั้งสองฝั่งใช้บริเวณช่องทางข้ามพรมแดนที่ผิดกฎหมาย ตลอด 2 ฟากฝั่งแนวพรมแดนไทย-มาเลเซีย ที่มีสันเขากาลาคีรีเป็นเส้นแบ่งเขตแดนเป็นทางข้ามแดน เพื่อเป็นการป้องกันมิให้บุคคลฝ่าฝืนและจะถูกจับกุมดำเนินคดีทันที

  เข้าชม : 375
  วีดิโอข่าว ทั่วไป 10 อันดับล่าสุด
        แถลงข่าวจับผู้ต้องหาชาวต่างชาติคดีปลอมพาสปอร์ตที่หลบหนีออกจากสภ.สาคู
        กล้องหน้ารถจับภาพ อุบัติเหตุ ที่บริเวณหน้าสวนหลวง ร.9ภูเก็ต มีผู้บาดเจ็บ 1 รายติดอยู่กับรถสามล้อพ่วงข้าง
        videoคลิปตำรวจเมืองกระบี่ ขับรถจยย.ซ้อนสี่ ล้มกลางถนน
        VDOคลิปเพลิงไหม้ร้านสปา ต.ป่าตอง
        รับมืออุบัติเหตุปีใหม่ หลังเป็นแชมป์ ตายมากที่สุดในประเทศ ช่วงส่งกรานต์ที่ผ่านมา
        แค้นรัก!จัดฉากฆาตกรรมสาวน้อย 15 ปี ยัดท่อน้ำข้างถนน
        สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.พังงา ร่วมกับศิลปินแห่งชาติและช่างภาพมืออาชีพ
        กลุ่มนักดำน้ำอาสาสมัครพบฉลามวาฬขนาดใหญ่ที่บริเวณเกาะคอเขาจ.พังงา
        รวบไอ้โล้นซ่า!!มารศาสนาอาศัยผ้าเหลืองบังหน้าค้ายาบ้าในวัด อย่างไม่กลัวบาปกรรม
        ตำรวจทางหลวงสุรินทร์สร้างสีสันก่อนวันคริสต์มาส


  ผู้สนับสนุน