[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: แวดวง อบจ 2557
 • อบจ.ภูเก็ต ร่วมให้กำลังใจผู้ว่าฯ จ.ภูเก็ต ในการเดินหน้าจัดระเบียบชายหาด
  แวดวง อบจ 2557 : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 29 เดือน เมษายน พ.ศ.2559
  เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2559 เวลา 11.30 น. ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายเสถียร แก้วพระปราบ ผู้อำนวยการกองแผนและงบประมาณ อบจ.ภูเก็ต ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต รวมถึง หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก ร่วมให้กำลังใจ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในการดำเนินการจัดระเบียบชายหาด หลังจากที่มีกลุ่มมวลชนซึ่งได้รับผลกระทบจากการจัดเบียบชายหาด มารวมตัวกันชูป้ายที่สนามชัย เพื่อให้รัฐบาลพิจารณาโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ออกจากพื้นที่
  ในการนี้ เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ดำเนินการจัดระเบียบชายหาดทุกหาด โดยได้มีการเข้าไปรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่เป็นอาคารร้านค้า ร้านอาหาร ตามคำสั่งของ คสช. ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2557 และล่าสุด เมื่อวันที่ 20 และ 27 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ได้นำกำลังเข้ารื้อถอนร้านค้าที่หาดสุรินทร์ และหาดเลพัง-ลายัน อำเภอถลาง จนทำให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าซึ่งได้รับผลกระทบ รวมตัวกันชูป้ายดังกล่าว หลังจากนั้น ประชาชนที่ทราบข่าว จึงได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง คสช.โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองจังหวัด คอยดูแลความสงบเรียบร้อย

  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่าย ทุกหน่วยงาน ตลอดจนประชาชนทุกคน ที่ได้มาให้กำลังใจในการจัดระเบียบชายหาด ทั้งนี้ จะดำเนินการต่อไปในการทวงคืนชายหาดสาธารณะจากกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าไปยึดถือครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยหลังจากนี้ในส่วนของการรื้อถอนอาคารร้านค้าบริเวณหาดสุรินทร์ จะมีการพัฒนาให้เป็นหาดเทิดพระเกียรติหรืออุทยานราชภักดิ์ เพื่อนำเสนอโครงการกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวและประชาชน ส่วนของหาดเลพัง-ลายัน หลังรื้อถอนเสร็จจะปรับปรุงเป็นชายหาดสาธารณะให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน

  เข้าชม : 470
  แวดวง อบจ 2557 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่คลองท่าจีน ต.รัษฎา เพื่อพิจารณาอนุญาตการก่อสร้างเขื่อนกันน้ำเซาะตลิ่ง
        อบจ.ภูเก็ต สนับสนุนงานทดสอบกอรีเยาวชน จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 2
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามการดำเนินงานขององค์กร
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมจัดโครงการวันแรงงานแห่งชาติ จ.ภูเก็ต “แรงงานภูเก็ต รักษ์สิ่งแวดล้อม” ประจำปี 2559
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมให้กำลังใจผู้ว่าฯ จ.ภูเก็ต ในการเดินหน้าจัดระเบียบชายหาด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน อบจ.สัญจร ณ บริเวณคลองมุดง ต.วิชิต วันที่ 14 พ.ค.59
        อบจ.ภูเก็ต จัดแข่งขันว่ายน้ำ อบจ.ภูเก็ต โอเพ่น ประจำปี 2559 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
        อบจ.ภูเก็ต สนับสนุนโครงการอบรมกอรีเยาวชน จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 2
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมประชุมติดตามการปฏิบัติงานและแนวทางการพัฒนาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
        อบจ.ภูเก็ต จัดโครงการเก็บขยะใต้ทะเลแหล่งปะการังเทียม เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน